DỊCH VỤ » Du lịch hè đua giảm giá sốc

 

Để tránh tình trạng ảm đảm của thị trường du lịch nội địa do lượng khách du lịch nội giảm sút mạnh trong thời gian qua, hè này các công ty du lịch, lữ hành đang chạy đua nhau trong chương trình khuyến mãi giảm giá sốc nhằm kích cầu du lịch trong mùa du lịch chào hè năm nay.

Ghi nhận tại thị trường du lịch hè năm nay thấy rằng, để hút khách các hãng lữ hành đã đồng loạt giảm giá các tour nội địa. Đặc biệt, trong đợt này có những công ty du lịch còn giảm giá sâu cho các tour nội địa lên đến 30-40%.

Chào hè, Công ty du lịch Biển Á đưa ra chương trình khuyến mãi hấp dẫn cho tour TP Hồ Chí Minh - Vũng Tàu. Khách đặt tour sẽ được giảm ngay 530.000 đồng/khách từ 1.480.000 đồng xuống còn 950.000 đồng/khách.

Hanoi Redtours cũng khởi động mùa hè 2012 với ba tuor du lịch biển miền Trung với mức giảm giá lên đến 3 triệu đồng/tour/khách. Theo đó, khách đăng ký tour Đà Nẵng - Quảng Nam được giảm 2 triệu đồng xuống còn 5,5 triệu đồng/khách, tour Quy Nhơn - Bình Định và Nha Trang - Phú Yên giảm 3 triệu đồng xuống còn 6,7 triệu đồng/khách.

Công ty lữ hành Hanoitourist cũng có chương trình "khuyến mãi chào hè" giảm giá sốc. Theo đó, khách đăng ký đi hai tour Nha Trang -Dốc Lết, Nha Trang - Đà Lạt lần này sẽ được giảm giá 2 triệu đồng/tour/khách.

Không chịu kém cạnh trong chương trình chạy đua giảm giá sốc du lịch chào hè năm nay, Vietrantour cũng trình làng du lịch với chương trình khuyến mãi giả giá sâu cho hàng loạt các tour nội địa.

Vietrantour cũng có chương trình tour đường bay giảm giá tới 40% dành cho gần 20 tour du lịch nội địa như: tour Hà Nội -Cần Thơ - Bạc Liêu - Sóc Trăng - Cà Mau giá 6.890.000 đồng/khách, Hà Nội - Quy Nhơn giá 6.190.000 đồng/khách, Sài Gòn - Vũng Tàu giá 7.290.000 đồng/khách, Sapa - Hà Khẩu giá 4.290.000 đồng/khách... Ngoài ra, Vietrantour cũng đang chào tour Hà Nội - Hạ Long ngủ tàu 5 sao giảm giá 20% chỉ còn 2.499.000 đồng/khách.

"So với giá  ngày thường cũng như dịp lễ 30/4 vừa qua, giá cho các tour du lịch hè đợt này đã giảm đi gần một nửa", một lãnh đạo công ty du lịch cho biết.

Lý giải về vấn đề giảm giá đồng loạt các tour nội địa trong dịp này, Giám đốc Vietrantour cho biết, "Tour trong nước trọn gói đồng loạt giảm giá là do Hàng không Việt Nam giảm giá vé máy bay tới 40% đối với khách đoàn trên 10 người. Đây được coi là chương trình kích cầu du lịch lớn nhất trong năm nay và sẽ kéo dài suốt mùa hè".

Đại diện của Hanoitourist cũng đồng tình với quan điểm trên, hầu hết các công ty du lịch, lữ hành giảm giá các tour trong mùa du lịch hè là do có sự hỗ trợ giảm giá vé máy bay của các hãng Hàng không Việt Nam. Hiện Hanoitourist cũng đang kết hợp với VietjetAir để giảm giá cho một số tour trong dịp này.

Tuy nhiên, nhiều công ty du lịch cũng nhận định rằng, các tour được khuyến mãi giảm giá sâu trong đợt này thường là các tour nội địa, tour ngoại hầu như không có bởi theo chương trình giảm giá của các hãng hàng không dành cho các công ty du lịch trong hè mục đích chính để kích cầu du lịch nội địa.

Ngoài ra, các hãng lữ hành cũng khuyến cáo khách nên đặt tour sớm, không thay đổi tên, lịch trình để các công ty du lịch còn đăng ký vé máy bay khuyến mãi, xác nhận vé sớm với hãng hàng không. Nếu đăng ký muộn khách sẽ phải mua tour với giá máy bay lẻ, theo đó giá tour sẽ cao hơn

VEF.VN