DỊCH VỤ » Giữ tiền an toàn khi đi du lịch

 

money1

Tiền bạc đóng vai trò rất quan trọng trong những chuyến du lịch, vì vậy việc giữ tiền an toàn là vấn đề được mọi du khách quan tâm.

Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp bạn giữ tiền an toàn trong chuyến đi.

- Mua bảo hiểm du lịch

Mua bảo hiểm thực chất là mua sự an tâm, việc mua bảo hiểm khi đi du lịch vì thế là điều cần thiết, thậm chí bắt buộc khi bạn đi du lịch nước ngoài. Hiện chỉ có bảo hiểm du lịch cho khách VN đi nước ngoài và bảo hiểm du lịch cho khách nước ngoài đi du lịch tại VN là có bảo hiểm cho hành lý và tư trang. Bảo hiểm du lịch cho khách VN đi du lịch trong nước chưa có dịch vụ này.

- Sử dụng ATM, thẻ thanh toán quốc tế

Sự ra đời của các loại thẻ giữ và thanh toán như ATM, thẻ tín dụng đã mang đến sự an toàn và tiện lợi cho người dùng. Khi sử dụng những loại thẻ này, du khách rất dễ giữ tiền (thẻ), dùng để rút tiền, thanh toán tiền.

Thông thường với những chuyến đi trong nước, thẻ ATM được sử dụng nhiều, còn những chuyến đi nước ngoài, các loại thẻ thanh toán quốc tế như Visa, Master Card, American Express... luôn là sự lựa chọn phổ biến.

- Séc du lịch

Séc du lịch là một loại séc đích danh, cho phép du khách có thể thanh toán các dịch vụ và hàng hóa dịch vụ mà không cần tiền mặt khi đi du lịch. Séc du lịch được du khách chọn sử dụng bởi lý do an toàn, dễ sử dụng và dễ dàng bảo quản. Hiện nay một số ngân hàng VN chấp nhận séc du lịch như một loại ngoại tệ.

- Tự giữ tiền

Trong một số tình huống, việc giữ tiền bên mình là việc phải làm. Trong những trường hợp này, du khách có thể sử dụng một số sản phẩm hỗ trợ việc giữ tiền như túi đựng tiền đeo cổ, túi đựng tiền đeo bụng... hoặc một số cách giữ tiền: cất ở thắt lưng, vớ (tất), áo... Tuy nhiên khi giữ tiền bên mình, dù có cất kỹ đến đâu bạn cũng nên hạn chế để mọi người xung quanh biết mình... đang có tiền. Điều này không chỉ giúp tài sản mà ngay bản thân bạn cũng an toàn hơn.

- Một số cách khác: Bạn có thể áp dụng một số cách khác như:

+ Giữ tiền trong hộp an toàn (safe box) trong khách sạn. Thông thường trong các khách sạn lớn sẽ có bố trí các safe box để khách lưu trú có thể để đồ có giá trị.

+ Gửi lễ tân khách sạn.

+ Nếu đi theo nhóm, bạn có thể chia tiền ra để mỗi người giữ một ít.

Tùng Lâm

Tuổi Trẻ