DỊCH VỤ » Sẽ mở đường bay TPHCM - Kazakhstan

Hãng hàng không Air Astana của Kazakhstan sẽ mở đường bay nối TPHCM và Kazakhstan vào đầu năm 2013. Hãng này đã bắt đầu làm việc với ngành du lịch để bàn chuyện hợp tác phát triển lượng khách và chuẩn bị cho những hoạt động quảng bá hình ảnh tại TPHCM.

Ông Nguyễn Bảo Anh, Phó phòng Xúc tiến Du lịch, Lễ và Sự kiện thuộc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TPHCM, cho biết đại diện của Air Astana vừa làm việc với sở về việc hợp tác.

Theo kế hoạch, hãng sẽ mở đường bay từ TPHCM đến Kazakhstan, quá cảnh tại Bangkok (Thái Lan) vào đầu năm 2013 với tần suất 3 chuyến/tuần.

"Air Astana đã thông báo kế hoạch bay và hoạt động quảng bá tại thị trường. Đầu tiên, hãng sẽ có gian hàng giới thiệu hình ảnh tại Triển lãm Du lịch Quốc tế tại TPHCM vào tháng 9 tới và tiếp đó là những hoạt động hợp tác với doanh nghiệp du lịch trong nước", ông nói.

Theo thông tin từ trang web của Air Astana, hãng hàng không này đã hoạt động được 10 năm và hiện có 50 đường bay quốc tế và nội địa bằng các loại máy bay như Airbus, Boeing... Air Astana đang chuẩn bị để mở đường bay đến Bắc Kinh (Trung Quốc), St Petersburg (Nga), Hồng Kông...

Liên quan đến Triển lãm Du lịch Quốc tế tại TPHCM với chủ đề "Bốn quốc gia - một điểm đến" sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 15-9 tại Trung tâm Triển lãm và Hội chợ Sài Gòn, quận 7, ông Bảo Anh cho biết, đại diện của 150 doanh nghiệp lữ hành quốc tế từ 20 nước sẽ gặp gỡ doanh nghiệp trong ngành du lịch, khách sạn tại sự kiện này. Dự kiến, 8 hãng hàng không quốc tế sẽ tham gia triển lãm.

Sự kiện thương mại du lịch thường niên dành cho mảng du lịch quốc tế này bao gồm phần triển lãm, gặp gỡ trực tiếp giữa doanh nghiệp, hội nghị du lịch của 4 nước, hội thảo du lịch... Năm nay, ban tổ chức sẽ tập trung nhiều hơn cho phần giới thiệu các sản phẩm du lịch kết hợp tìm hiểu thông tin du học, du lịch bằng du thuyền và tàu du lịch cao cấp, du lịch kết hợp thi đấu golf.

Đào Loan(SaiGonTimes)